บทความ

คนกับหุ่นยนต์ต่างกันยังไง? อะไรมีผลิตภาพ (Productivity) มากกว่ากัน?

คนกับหุ่นยนต์ต่างกันยังไง? ระหว่างคนกับหุ่นยนต์ อะไรมีผลิตภาพ (Productivity) มากกว่ากัน? คำถามที่ “คำตอบ” อาจไม่ได้ถูกเสมอไป และไม่มีผิดเสมอไปเช่นกันครับ

อ่านต่อ »
คู่มือการเลือกหุ่นยนต์หยิบจับและวางชิ้นงาน - Feature Image

คู่มือการเลือกหุ่นยนต์หยิบจับและวางชิ้นงาน ผู้ช่วยต้นทุนต่ำที่ทำให้ธุรกิจเพิ่มผลผลิตได้

ถ้าคุณมีชิ้นส่วน ชิ้นงาน หรือสิ่งของที่คุณต้องการจัดเรียง ซ้อน หรือเรียงลำดับ หุ่นยนต์หยิบจับและวางชิ้นงาน (Pick & Place Robot) อาจเป็นคำตอบของคุณครับ แต่มีอะไรบ้างที่คุณต้องรู้ ก่อนที่จะซื้อและเริ่มใช้งาน เนื้อหาในบทความนี้ คือคู่มือแนะนำจากเรา Techy ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครื่องจักรอัตโนมัติแบบครบวงจรมากว่า 17 ปีครับ

อ่านต่อ »
10 คุณสมบัติที่สำคัญที่สุด ของหุ่นยนต์แขนกลโคบอทในระบบการขันสกรูอัตโนมัติ - Feature image

10 คุณสมบัติที่สำคัญที่สุด ของหุ่นยนต์แขนกลโคบอท (Cobots) ในระบบการขันสกรูอัตโนมัติ

แล้วในเมื่อหุ่นยนต์แขนกลโคบอทมีตัวเลือกให้คุณมากมาย คุณจะเปรียบเทียบการขันสกรูของหุ่นยนต์แบบต่าง ๆ ได้อย่างไร และคุณสมบัติใดที่สำคัญที่สุดสำหรับการใช้งานของคุณ วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกสิ่งที่ตอบโจทย์คืออะไร? ในตอนสุดท้ายของซีรีส์ “โคบอท สุดยอดผู้ช่วยงานขันสกรู” นี้ Techy จะมาแชร์คุณสมบัติ 10 ข้อ จากประสบการณ์และโซลูชั่นที่เราได้ออกแบบใช้กับผู้ผลิตหลากหลายอุตสาหกรรมมาแล้ว

อ่านต่อ »
เลือกประเภทของงานขันสกรูด้วยโคบอทให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด ด้วย 7 แง่คิดนี้ - Feature Image

เลือกประเภทของงานขันสกรูด้วยโคบอทให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด ด้วย 7 แง่คิดนี้

หลังจากคุณได้อ่านข้อดีแล้ว ขั้นต่อมาคุณจะทราบได้อย่างไรว่า งานขันสกรูแบบไหนล่ะ ที่เหมาะสมกับการนำหุ่นยนต์แขนกลโคบอทมาใช้งานได้? บางทีผลิตภัณฑ์ของคุณคือแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนในรถยนต์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องมีการขันสกรูในสายงานการผลิต ไม่ว่าความต้องการในการขันสกรูของคุณจะเป็นอย่างไร Techy ขอสรุป 7 แง่คิดในการเลือกงานขันสกรูงานแรกให้โคบอทเพื่อผลลัพธ์สูงสุด เพราะถ้าคุณเลือกงานได้เหมาะสม โอกาสที่คุณจะแก้ปัญหาตรงจุด ได้ผลลัพธ์สูงสุดก็มีมากขึ้นครับ

อ่านต่อ »
ประโยชน์สุดๆ 9 ข้อของการขันสกรูด้วยหุ่นยนต์แขนกลโคบอท (Collaborative Robots)

ประโยชน์สุดๆ 9 ข้อของการขันสกรูด้วยหุ่นยนต์แขนกลโคบอท (Collaborative Robots)

เอ…ถ้าจะใช้หุ่นยนต์แขนกลร่วมปฏิบัติงาน (Collaborative Robots) หรือโคบอทในงานขันสกรู (Screwdriving) สามารถทำได้มั้ยนะ ในซีรีส์ “โคบอท สุดยอดผู้ช่วยงานขันสกรู” นี้ เราจะมาเริ่มจากตอนที่ 1 ที่เราจะมาแชร์ให้คุณทราบถึงข้อดีและประโยชน์ที่มากมายของโคบอทกับงานช่วยขันสกรูกันครับ

อ่านต่อ »
5 ฟังก์ชั่น Cobot ต่อยอดอุตสาหกรรมการแพทย์และยา - Feature Image

5 ฟังก์ชั่น Cobot ต่อยอดอุตสาหกรรมการแพทย์และยา

หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานหรือโคบอท (Cobot) เหมาะกับอุตสาหกรรมการแพทย์และยาของคุณหรือไม่? ถ้าเหมาะ คุณสามารถใช้โคบอทในงานแบบไหนได้บ้าง? และวิธีที่เร็วที่สุดในการเริ่มต้นใช้งานโคบอทคืออะไร? บทความนี้ Techy ขอแชร์ Know-How เพื่อตอบคำถามและข้อสงสัยให้คุณทราบครับ

อ่านต่อ »
5 ข้อดีของการทำงานร่วมกับโคบอท (Cobots) รับ New Normal - Featured Image

5 ข้อดีของการทำงานร่วมกับหุ่นยนต์แขนกลโคบอท (Cobots) รับ ‘New Normal’

เพื่อรับมือกับ New/Next Normal ในอุตสาหกรรมการผลิต Techy ได้สรุปข้อดี 5 ข้อของการทำงานร่วมกับโคบอทในช่วง COVID-19 และ Post COVID-19 มาดังนี้

อ่านต่อ »
ข้อแนะนำ 6 ขั้นตอนควรรู้ ในการซื้อหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (Cobot) ตัวแรก

ข้อแนะนำ 6 ขั้นตอนควรรู้ ในการซื้อหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (Cobot) ตัวแรก (คู่มือสำหรับมือใหม่ที่อยากซื้อโคบอท)

อยากซื้อหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (Collaborative Robot หรือโคบอท) สักตัว ต้องเริ่มอย่างไร? แม้ขั้นตอนในการซื้อจะแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท แต่ข้อแนะนำจากเราจะช่วยให้คุณเข้าใจ และซื้อโคบอทตัวแรกได้ดียิ่งขึ้น

อ่านต่อ »
6 เรื่องเข้าใจผิดที่เจ้าของธุรกิจมีต่อหุ่นยนต์แขนกลโคบอท

6 เรื่องเข้าใจผิดที่เจ้าของธุรกิจมีต่อหุ่นยนต์แขนกลโคบอท

รวบรวมข้อคิด มุมมอง และความเข้าใจที่ถูกต้องเพื่อป้องกันและแก้ไขความเข้าใจแบบผิด ๆ เกี่ยวกับหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานกับมนุษย์หรือหุ่นยนต์แขนกลโคบอท (Cobot)

อ่านต่อ »
เจาะลึก 4 ประเภทของโคบอท (Cobot) พร้อมข้อดีที่เจ้าของธุรกิจได้จากการใช้โคบอท

เจาะลึก 4 ประเภทของโคบอท (Cobot) พร้อมประโยชน์ของหุ่นยนต์แขนกลต่อเจ้าของธุรกิจ

โคบอทมีกี่ประเภท แต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานแบบไหน แล้วสำหรับเจ้าของธุรกิจเช่นคุณแล้ว โคบอทมันดีอย่างไร และถ้าคุณมีโรงงานอุตสาหกรรม โคบอทจะช่วยคุณอย่างไรได้บ้าง บทความนี้มีคำตอบให้ครับ

อ่านต่อ »